อันดับเมนูอาหารจีน อร่อย ถูกปากคนไทยแน่นอน

มาดู อันดับเมนูอาหารจีน อร่อย ถูกปากสายกินอย่างคุณแน่นอน อาหารจีนเป็นอาหารที่อยู่กับคนไทยมานานและหลายคนคงคุ้นเคยกับรสชาติเป็นอย่างดี ประเทศจีนถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอาหารอาหารรสชาติดีที่สุดในโลก เพราะด้วยวัฒนธรรมทางอาหารอันยิ่งใหญ่ของจีน ทำให้อาหารจีนนั้นมีประวัติศาสตร์ยาวนานมากที่สุดในโลกอีกตำหรับหนึ่ง

อันดับเมนูอาหารจีน อร่อย และขึ้นชื่อ

อันดับเมนูอาหารจีน อร่อย ถูกปากคนไทยแน่นอน

ไก่สับ

หน้าตาคุ้นๆ ใช่ไหม บ้านไหนที่เป็นคนไทยเชื้อสายจีน จะต้องเคยทานเมนูนี้แน่ๆ เพราะเป็นเมนูที่แปรรูปมาจากของไหว้เจ้า สำหรับที่จีนนั้น จะนิยมนึ่งไก่จนสุกนิ่ม แล้วนำมาสับเป็นชิ้นๆ ทานเข้าไปจะได้รสชาติของไก่แบบแท้ๆ เพราะเค้าไม่ได้ปรุงรสมากมาย แต่บอกเลยว่าหอม นุ่ม อร่อย จนแทบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลยล่ะ

 ไก่ผัดถั่วลิสง อันดับเมนูอาหารจีน อร่อย ถูกปากคนไทยแน่นอน

 ไก่ผัดถั่วลิสง

อีกหนึ่งเมนูอาหารจีน ที่ไปเมืองจีนแล้วต้องกิน ซึ่งเราคุ้นเคย เพราะเป็นเมนูประจำโต๊ะจีน และภัตตาคารจีน เป็นอาหารจีนสไตล์เสฉวน โดยจะนำไก่มาหั่นเต๋า แล้วผัดกับถั่วลิสง และซอสรสชาติเผ็ดนิดๆ ไก่นุ่มๆ ซอสหวานๆปนเผ็ด และถั่วลิสงมันๆ เข้ากันอย่างดี

 เต้าหู้ทรงเครื่อง  อันดับเมนูอาหารจีน อร่อย ถูกปากคนไทยแน่นอน

 เต้าหู้ทรงเครื่อง 

เมนูอาหารจีน ที่นิยมไปทั่วโลก คนหนีไม่พ้นเมนูนี้ เพราะเป็นเมนูที่ทานได้ง่าย ทานได้ทุกวัยตั้งแต่เด็ก ไปจนถึงผู้สูงอายุเลย เต้าหู้นุ่มๆ ไปด้วยกันได้เป็นอย่างดีกับหมูสับรสหวานๆ เค็มๆ ทานเพลินๆ

ผัดบะหมี่

ผัดบะหมี่

ผัดบะหมี่เป็นอาหารจีนโบราณชื่อดังอีกเมนูหนึ่ง ด้วยความอร่อย ความสะดวกรวดเร็ว และสารอาหารที่ได้รับจากอาหารจานนี้ ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของคนจำนวนมากมาโดยตลอด จากผลสำรวจล่าสุดของประเทศอังกฤษพบว่า ผัดบะหมี่เป็นเมนูที่ชาวอังกฤษชื่นชอบมากที่สุด

หมูทอดราดซอสเปรี้ยวหวาน

หมูทอดราดซอสเปรี้ยวหวาน 

เมนูอาหารจีน จานโปรดของเด็กๆ ทั้งหลาย เพราะมีความกรุบกรอบจากหมูทอดที่หั่นมาเป็นแท่งไม่ยาวมาก แต่ทอดได้กรอบสุดๆ ราดกับซอสสีส้มแดงรสชาติเปรี้ยวอมหวาน คล้ายกับกำลังทานเฟรนช์ฟรายทอด จิ้มกับซอสมะเขือเทศอยู่ แล้วยิ่งได้ข้าวสวยร้อนๆ มากินคู่กัน บอกเลยว่าไม่มีวางช้อนแน่ๆ

ปอเปี๊ยะ

ปอเปี๊ยะ

ปอเปี๊ยะ ภาษาจีนกลางเรียกว่า ชุนปิ่ง (ขนมฤดูใบไม้ผลิ) หรือ เป๋าปิ่ง (ขนมแป้งบาง) เป็นขนมกินเล่นโบราณของเมืองฝูโจว มีประวัติมายาวนาน คำว่า “ชุน” หมายถึง ฤดูใบไม้ผลิ เป็นสัญลักษณ์แทนความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ ดังนั้น ชาวจีนจึงเชื่อว่าการกินปอเปี๊ยะจะช่วยให้เกิดความเป็นสิริมงคลนั่นเอง

เกี๊ยว

เกี๊ยว

ในภาษาจีนมีคำกล่าวที่ว่า “ไม่มีอะไรอร่อยเท่าเกี๊ยวอีกแล้ว” แสดงว่าเกี๊ยวเป็นอาหารที่มีบทบาทและความสำคัญมากในอาหารจีน ไส้ของเกี๊ยวมีมากมายหลากหลายชนิด นับเป็นอาหารที่รวบรวมสุดยอด ความอร่อยของอาหารจีนเอาไว้รวมกัน

หมูหัน

อาหารจีนมีเป็ดปักกิ่งแล้ว ก็ต้องมีหมูหันด้วยนะครับ ถึงจะครบสูตรโต๊ะอาหารจีน ซึ่งบอกเลยว่า ไม่มีอะไรจะฟินไปกว่า การได้ส่งหมูที่ย่างมาจนหนังกรอบ แต่เนื้อกลับนุ่ม เข้าปากแล้วล่ะครับ ทานเพลินๆ จนลืมแคลอรี่เลยทีเดียว 

เป็ดย่าง

เป็ดย่าง

เป็ดย่างเป็นอาหารชื่อดังของปักกิ่ง หนังเป็ดที่ย่างจนเหลืองกรอบ เนื้อเป็ดนุ่มลิ้น กินกับน้ำซอสรสชาติเข้มข้น อร่อยแบบไม่เลี่ยน เป็ดปักกิ่งเป็นเมนูที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “อาหารรสเลิศระดับโลก”

8 อาหารที่ควรทาน เมื่อทำ IF เพื่อการลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี การทำ IF เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน สามารถทำได้ด้วยการทานอาหารให้เป็นเวลา เพื่อทำให้ร่างกายเผาพลาญแคลอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่การที่คุณจะสามารถลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล

สุดยอดขนมหวานชื่อดังทั่วเอเชีย ที่นักชิมต้องลิ้มลอง วันนี้เราอยากที่จะรวบรวมขนมหวานแต่ละประเทศในเอเชีย มาให้ทุกคนได้รู้จักกัน เราได้เลือก 9 ขนมหวานจาก 9 ประเทศในเอเชียที่คัดสรรมาอย่างดี ถ้าคุณเป็นแฟนขนมหวานคงที่จะมาดู สุดยอดขนมหวานชื่อดังทั่วเอเชีย